Sau thời gian dài đối phó với dịch bệnh Covid 19, ngày 26 tháng 3 vừa qua, Viện Nghiên cứu Chính sách Pháp luật và Phát triển (PLD) đã tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động năm 2022. Sự xuất hiện đông đủ của các giáo sư, tiến sỹ và các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực: Kinh tế, tài chính, văn hóa, truyền thông… cho thấy một khởi đầu đầy sôi động cho các kế hoạch cần triển khai của Viện PLD trong năm nay.

Hội nghị nhằm triển khai các công tác tổ chức, kế hoạch hoạt động và chuẩn bị cho Tọa đàm Khoa học với chủ đề Nhận diện thách thức và cơ hội cho kinh tế Việt Nam trong bối cảnh hậu Covid và xung đột vũ trang Nga – Ukraina”. Ngoài ra, một số các chủ đề cũng được họp bàn với những chủ đề dự kiến như sau:

§  VN – Chính đề phát triển

§  Chủ quyền Biển Đảo Việt Nam;

§  Hợp tác kinh tế Việt Nam-Lào;

§  Nông nghiệp Việt Nam;

§  Kinh tế số – cơ hội & thách thức;

§  Án oan sai – nguyên nhân và giải pháp;

§  Di sản cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (nhân 100 năm ngày sinh);

§  Luật Đất đai – vướng mắc & giải pháp

§  Chính sách Năng lượng với phát triển.

§  Luật Giáo dục – bất cập & giải pháp.

§  V.v………….

Với những tôn chỉ, mục đích rõ ràng, hoạt động của PLD nhằm góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước thông qua các hoạt động nghiên cứu – tư vấn, nghiên cứu-đánh giá;nghiên cứu-phản biện và tăng cường năng lực về các vấn đề Chính sách, Pháp luật trên các lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội. Hợp tác cùng với các cơ quan nhà nước,các tổ chức xã hội, các chuyên gia và nhà nghiên cứu, PLD tập trung nỗ lực nhằm thúc đẩy việc thực hiện một nền quản trị quốc gia tốt, một Nhà nước pháp quyền vững mạnh, hướng tới một xã hội Việt Nam dân chủ, văn minh.

Tại hội nghị, để bổ sung cho đội ngũ chuyên môn cho Hội đồng khoa học của Viện, viện trưởng Hoàng Ngọc Giao đã trao quyết định kết nạp thành viên Ban dự án, thành viên Hội đồng khoa học, bao gồm:

  Thạc sĩ, Ls. Đinh Bá Tuấn

   Ts. Trịnh Quốc Tấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc.

     Ms. Bùi Duy Thanh Mai, Cử nhân triết học và nghiên cứu châu Á.

   Ms. Nguyễn Bằng Giang, Cử nhân ĐH Hà Nội, Nhà hoạt động xã hội/freelancer.

Phát biểu tại Hội nghị, viện trưởng Hoàng Ngọc Giao hy vọng đây sẽ là những nhân tố nòng cốt mới, là lớp trẻ kế cận tiếp theo phát huy các thế mạnh của Viện PLD.

Dưới đây là 1 số hình ảnh trong buổi Hội nghị:

Trung tâm Truyền thông quốc nội – PLD..

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách truy cập trang web này, bạn đã đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.